PCTdongha.NET


 
Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
753 Số bài - 20%
705 Số bài - 19%
546 Số bài - 15%
427 Số bài - 12%
308 Số bài - 8%
279 Số bài - 8%
193 Số bài - 5%
192 Số bài - 5%
142 Số bài - 4%
135 Số bài - 4%


Tác giảThông điệp
Thông Tin
$ : 0
Hiện đang:

18.04.10 14:54

Chủ đề : GIỚI THIỆU VỀ DU LỊCH ĐÔNG HÀ
--------------------------------------------------


GIỚI THIỆU VỀ DU LỊCH ĐÔNG HÀ

Đông Hà là thị xã tỉnh lỵ, trung tâm chính trị - kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị, có vị trí nằm ở trung độ giao thông của cả nước, trên giao lộ 1A nối Hà Nội Tp. Hồ Chí Minh và quốc lộ 9 trong hệ thống đường xuyên Á; là điểm khởi đầu ở phía Đông của trục hành lang kinh tế Đông - Tây, nối với đất nước Lào và Thái Lan, Myanma... qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và các nước trong khu vực biển Đông qua cảng Cửa Việt. Từ thuận lợi về giao lưu đối ngoại, Đông Hà có khả năng thu hút, hội tụ để phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và trở thành trung tâm phát luồng các mối quan hệ kinh tế trong khu vực và quốc tế.

Đông Hà là điểm dừng chân của khách du lịch đến Quảng Trị để khởi phát đi các tuyến du lịch trong toàn tỉnh, nên thế mạnh của ngành du lịch Đông Hà là dịch vụ lưu trú, nghỉ ngơi, mua sắm và giải trí cho khách du lịch.

Đông Hà có hệ thống các nhà nghỉ, khách sạn được chú ý đầu tư xây dựng hiện đại, chất lượng, với hơn 44 nhà nghỉ, khách sạn. Trong đó có 03 khách sạn 03 sao, 9 khách sạn 2 sao. Khách sạn Sài Gòn tourist 5 sao vừa bắt đầu khởi công xây dựng. Bên cạnh đó hệ thống các siêu thị cũng bắt đầu phát triển, đáp ứng nhu cầu nhu sắm, tham quan của khách nội tỉnh và ngoại tỉnh như: siêu thị Quảng Hà, Trung tâm thương mại, siêu thị điện thoại Thăng Bình, Siêu thị Nội thất, siêu thị điện máy Quang Tuyến…

Các điểm Shopping, cơ sở mua sắm: Chợ Đông Hà, là trung tâm thương mại lớn của địa phương, là nơi khách du lịch tham quan mua sắm các loại hàng hoá có nguồn gốc từ Thái Lan. Chợ Đông Hà thể hiện sự phát triển sôi động về giao lưu buôn bán thương mại với cả nước và các nước trong khu vực như Lào, Thái lan qua cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây.

Có thể nói, từ lợi thế nằm trên trục Hành lang kinh tế Đông Tây, nằm trên giao lộ 1A nên Đông Hà có những tiềm năng du lịch đáng kể. Hiện tại, trên cơ sở nền tảng về du lịch đang phát triển thị xã Đông Hà đã và đang xây dựng những quy hoạch, kế hoạch để phát triển các dịch vụ du lịch khác. Hệ thống các khách sạn, nhà nghỉ được đầu tư hiện đại hơn. Dịch vụ vận chuyển khách du lịch được phát triển quy mô và chuyên nghiệp hơn. Đông Hà có các công ty du lịch lớn như: Công ty Cổ phần du lịch Quảng Trị, Công ty cổ phần du lịch Mêkông.

Dịch vụ lữ hành, vận chuyển khách du lịch

Trên địa bàn thị xã hiện có 3 trung tâm lữ hành: Trung tâm lữ hành Sepon, Trung tâm lữ hành khách sạn Mêkông, khách sạn Hữu Nghị. Với các loại tour DMZ, du lịch hành lang Đông Tây, du lịch hoài niệm về chiến trường xưa. Tổng số hướng dẫn viên chuyên nghiệp hiện có 12 người, trong đó chủ yếu là hướng dẫn tiếng Anh, chỉ có một vài người nói tiếng Lào, Thái.

Dịch vụ vận tải phát triển mạnh, đặc biệt là vận tải đưa đón khách bằng taxi và dịch vụ Open tour với 8 đơn vị kinh doanh. Ngoài Dòng Hiền taxi, Gili Taxi, nay có thêm Mai Linh taxi đã tạo ra được môi trường cạnh tranh, bước đầu hạ giá cước và nâng cao chất lượng phục vụ. Công ty TNHH Dòng Hiền, đầu tư vận chuyển khách Open tour Hà Nội - Quảng Trị , khai thác tour “Du lịch hoài niệm về chiến trường xưa và Đồng đội” và vận chuyển liên vận Việt Nam- Lào khai thác du lịch hành lang Đông - Tây. Ngoài ra còn có Minh Mập, Trung Tuấn…. vận chuyển khách Open tour Hà Nội - Quảng Trị.

Theo Đề án phát triển dịch vụ - Du lịch thị xã Đông Hà đến 2010 thì thị xã có kế hoạch phát triển các cụm du lịch dịch vụ giải trí như: Khu dịch vụ du lịch Khe Mây-hệ sinh thái Lâm viên; Cụm dịch vụ 2 bờ sông Hiếu, xây dựng công viên trung tâm thị xã Đông Hà với 17 ha; xây dựng lâm viên Khe Lấp, Tân Vĩnh…

Trong một vài năm tới, du lịch Đông Hà hứa hẹn sẽ có nhiều biến chuyển, có thể tạo điểm đến lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước.
Xem chữ ký của
Về Đầu Trang Go down
Bookmark and Share

GIỚI THIỆU VỀ DU LỊCH ĐÔNG HÀ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chuyển đến:
Quyền hành của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Bottom Corner


Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog
PCT