PCTdongha.NET


 
Trang ChínhTrang Chính  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
753 Số bài - 20%
705 Số bài - 19%
546 Số bài - 15%
427 Số bài - 12%
308 Số bài - 8%
279 Số bài - 8%
193 Số bài - 5%
192 Số bài - 5%
142 Số bài - 4%
135 Số bài - 4%


Tác giảThông điệp
avatar
Thông Tin Khách vi
Hiện đang:

28.10.09 11:09

Chủ đề : TRƯỜNG THPT PHAN CHÂU TRINH - MỘT TẬP THỂ SƯ PHẠM NĂNG ĐỘNG
--------------------------------------------------


Sau 13 năm xây dựng phát triển và trưởng thành, ngôi trường mang tên nhà văn, nhà thơ, chí sĩ yêu nước thời cận đại của Việt Nam - Phan Châu Trinh hôm nay đã phát triển một cách vượt bậc từ quy mô trường lớp; đội ngũ CB, GV; CSVC cho đến hình ảnh và uy tín của nhà trường trong xã hội. Kỉ cương nền nếp được nhà trường giữ vững và không ngừng phát triển.Chất lượng học sinh đã có nhiều chuyển biến đáng mừng.Những thành công trên chặng đường xây dựng và trưởng thành, thầy và trò trường THPT Phan Châu Trinh đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những thành tích và phần thưởng cao quý. Từ năm học 2005 – 2006 đến 2008 – 2009, nhà trường liên tục được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh Quảng Trị, Bộ GD - ĐT tặng bằng khen, Giám đốc Sở GD - ĐT tặng giấy khen. Kết quả đạt được của nhà trường trong nhiều năm qua thật đáng tự hào, song thầy và trò trường THPT Phan Châu Trinh sẽ cùng nhau đoàn kết, phấn đấu nhiều hơn nữa, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Bước sang năm học 2009 - 2010 là năm học với chủ đề “Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” với thời kì đổi mới, hội nhập quốc tế… mái trường mến yêu Phan Châu Trinh sẽ mãi là địa chỉ tin cậy cho các thế hệ học sinh học tập và rèn luyện.


Đ/c Nguyễn Đức Chính-PCT UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với trường nhân ngày khai giảng

Trường THPT Bán công Đông Hà được thành lập từ tháng 9 năm 1996 theo Quyết định của UBND tỉnh Quảng Trị. Đến năm 2008 trường được đổi tên là trường THPT Phan Châu Trinh.Trường đóng tại Phường 1 - Thị xã Đông Hà - Tỉnh Quảng Trị.

Năm học 1995-1996,năm đầu tiên thành lập trường chỉ có 3 lớp với số lượng học sinh là 150 em, 02 CBGV (1 hiệu trưởng, 1 kế toán); với cơ sở vật chất thiếu thốn. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm cao, đội ngũ thầy và trò trường THPT Phan Châu Trinh đã kiên trì bền bỉ, tìm tòi sáng tạo đÓ không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Sau 13 năm xây dựng phát triển và trưởng thành, ngôi trường mang tên nhà văn, nhà thơ, chí sĩ yêu nước thời cận đại của Việt Nam - Phan Châu Trinh hôm nay đã phát triển một cách vượt bậc từ quy mô trường lớp; đội ngũ CB, GV; CSVC cho đến hình ảnh và uy tín của nhà trường trong xã hội. Kỉ cương nền nếp được nhà trường giữ vững và không ngừng phát triển.Chất lượng học sinh đã có nhiều chuyển biến đáng mừng. Hầu hết các em chăm ngoan, có ý thức, tích cực tham gia các họat động NGLL, hướng nghiệp nghề, hoạt động Đoàn có hiệu quả, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ bạn nghèo. Năm học 2008 – 2009, trường đã có 29 lớp với hơn 1400 học sinh, 115 CBGV (02 CBQL, 10 CBGV trong biên chế, 103 CBGV hợp đồng, thỉnh giảng). Giáo viên đứng lớp đều tốt nghiệp đại học, có 06 đồng chí có trình độ thạc sĩ. Chi bộ có 07 Đảng viên – 13 năm liên tục đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh. Cấp ủy có 2 đồng chí, trong đó đồng chí hiệu trưởng làm bí thư chi bộ. Tổ chức công đoàn nhiều năm đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh, được tặng nhiều bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Có 01 cá nhân được thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, 02 cá nhân được liên đoàn lao động VN tặng bằng khen, 01 cá nhân 3 năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp Bộ. Trong trường có gần 1000 đoàn viên, thanh niên, học sinh và giáo viên, nhiều năm liền đạt danh hiệu Đoàn trường vững mạnh, được tặng nhiều bằng khen của Đoàn cấp trên. Đây là sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tập thể sư phạm của nhà trường đoàn kết, vững mạnh toàn diện, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.

Trong nhiều năm qua, đội ngũ giáo viên nhà trường đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, chuẩn hóa về trình độ đào tạo. CB, GV được coi trọng công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Nhà trường đã đầu tư khu hiệu bộ; 15 phòng học; 3 phòng thực hành thí nghiệm : Lý, Hóa, Sinh với đầy đủ các thiết bị; 02 phòng máy vi tính, 01 nhà thư viện trên đầu sách phong phú và đa dạng. Sân trường được đổ nền bêtông, thảm cỏ cây xanh, bóng mát hài hòa, hợp lý tạo cảnh quan môi trường Xanh – Sạch – Đẹp. Hệ thống chiếu sáng, quạt điện trong lớp học được bố trí đầy đủ, khoa học. Mỗi phòng tin học có 20 máy tính có cấu hình P.IV được kết nối internet tốc độ cao; có thiết bị nghe nhìn, Projector, Monitor 32 inch.Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho GV nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đổi mới phương pháp dạy học đồng thời nâng cao chất lượng học tập của học sinh, đáp ứng được mong muốn của phụ huynh trong quá trình XH hóa hiện nay.

Trong công tác giáo dục đạo đức trường đã tổ chức tốt nhiều phong trào và các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giúp học sinh có nhận thức chính trị đúng đắn, có lý tưởng cao đẹp của Đảng, của Bác Hồ kính yêu. Giáo dục truyền thống “tôn sư trọng đạo”, làm cho từng HS thấm nhuần lời dạy của cha ông “Tiên học lễ - Hậu học văn”, để HS thực sự trở thành người trò giỏi, người con ngoan trong gia đình và là công dân tốt cho XH. Các hội thi về an toàn giao thông, giáo dục môi trường, phòng chống ma túy, giáo dục giới tính… được nhà trường tổ chức tốt, thường xuyên vào các ngày lễ lớn như 20/11, 26/03… để thông qua đó nhằm giáo dục về ý thức tôn trọng pháp luật, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật; giáo dục nếp sống văn hóa, văn minh lành mạnh, chống lại những thói hư tật xấu cho các em HS.Đặc biệt nhà trường thành lập một ban giáo dục đạo đức mà thành viên gồm GVCN, Bí thư Đoàn trường và giám thị nhằm kiểm tra theo dõi đánh giá và xử lý kịp thời những HS vi phạm kỉ cương nền nếp. Bên cạnh đó công tác giáo dục đạo đức được nhả trường phát động thông qua các tiết giảng trên lớp, các tiết chào cờ đầu tuần… Tóm lại, việc giáo dục đạo đức cho HS được nhà trường xem là nhiệm vụ hàng đầu và đây cũng là việc làm hết sức khó khăn, vất vả của BGH. Song nhờ có sự phối hợp đồng bộ giữa nhà trường, gia đình và XH nên trật tự kỉ cương nền nếp ở trường THPT Phan Châu Trinh đã có những chuyển biến tốt đẹp, HS đã chăm và ngoan hơn. Kết quả trong 3 năm gần đây tỉ lệ HS xếp loại đạo đức tốt, khá bình quân là 80%.

Ngôi trường THPT Phan Châu Trinh đã hơn 13 năm không ngừng phấn đấu và trưởng thành để đạt được những thành tích như ngày hôm nay:

- Năm học 2005 – 2006: 1 giải nhất môn Sinh; 3 giải ba, 3 giải khuyến khích môn Lịch sử; 1 giải khuyến khích môn Văn, 1 giải khuyến khích môn Địa lý; 1 giải nhất thực hành Lý; 1 giải nhất, 1 giải ba thực hành Sinh.

- Năm học 2006 – 2007 nhà trường có 7 em đạt giải HSG văn hóa Tỉnh, trong đó bộ môn Sinh được xếp giải nhì đồng đội; 5 em đạt HS giỏi thực hành cấp Tỉnh (2 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích).

- Năm học 2007 – 2008: 10 HS đạt giải HSG văn hóa cấp Tỉnh (2 giải nhì, 2 giải ba, 6 giải khuyến khích); 06 HS đạt giải Thực hành cấp Tỉnh (1 giải nhất, 5 giải nhì), giải nhất đồng đội; 01 GV được Sở giáo dục tặng bằng khen đã có thành tích phát hiện và bồi dưỡng HSG từ năm 2000 – 2007.

- Năm học 2008 – 2009 : có 02 HS đạt giải khuyến khích HSG văn hóa cấp tỉnh

Ngoài những thành tích trên trong 3 năm gần đây kết quả thi tốt nghiệp hàng năm đạt tỉ lệ 85%; HS xếp loại giỏi chiếm 0.4%, HS xếp loại khá chiếm 28.2%; tỉ lệ thi đậu ĐH, CĐ, THCN đạt từ 15 – 20%. Để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục của Sở giáo dục – Đào tạo Quảng Trị đề ra : đó là nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tiếp tục chấn chỉnh kỉ cương, nền nếp học đường, đào tạo các em phát triển toàn diện có đầy đủ tri thức, sức khỏe, thẩm mĩ. Trong những năm qua trưởng tổ chức tốt việc lồng ghép giáo dục môi trường, dân số, sức khỏe vị thành niên, an toàn giao thông, tuyên truyền phòng chống ma túy trong nhà trường thông qua các môn học : GDCD, Sinh, Địa, Văn… Ngoài ra còn phối hợp với công an giao thông, thị xã, đội phòng chống ma túy của công an để tuyên truyền về chủ đề phòng chống ma túy, phổ biến kiến thức về an toàn giao thông và tổ chức các hội thi, qua đó tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong toàn trường góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức của các em. Hàng năm, trường còn thành lập đội tuyển điền kinh, bóng đá, tổ chức luyện tập tham gia cào các giải thể dục thể thao do Sở GD - ĐT tổ chức. Kết quả trường đã giành được nhiều giấy khen của Đảng, UBND thị xã Đông Hà… và nhiều bằng khen, huy chương…

Những thành công trên chặng đường xây dựng và trưởng thành, thầy và trò trường THPT Phan Châu Trinh đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những thành tích và phần thưởng cao quý. Từ năm học 2005 – 2006 đến 2008 – 2009, nhà trường liên tục được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh Quảng Trị, Bộ GD - ĐT tặng bằng khen, Giám đốc Sở GD - ĐT tặng giấy khen. Kết quả đạt được của nhà trường trong nhiều năm qua thật đáng tự hào, song thầy và trò trường THPT Phan Châu Trinh sẽ cùng nhau đoàn kết, phấn đấu nhiều hơn nữa, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Bước sang năm học 2009 - 2010 là năm học với chủ đề “Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” với thời kì đổi mới, hội nhập quốc tế… mái trường mến yêu Phan Châu Trinh sẽ mãi là địa chỉ tin cậy cho các thế hệ học sinh học tập và rèn luyện. Từ đó sẽ tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng việc phát triển KT – XH, xây dựng Quảng Trị “Văn minh - giàu đẹp”, cùng với cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu CNH – HĐH. Có đươcj kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo sát sao của sở Giáo dục- Đào tạo, UBND tỉnh và sự hỗ trợ đắc lực của Hội cha mẹ học sinh, cùng với sự đoàn kết đồng lòng, đồng sức của tập thể sư phạm nhà trường, sự năng động sáng tạo của BGH nhà trường .
Xem chữ ký của Khách vi
Về Đầu Trang Go down
Bookmark and Share

TRƯỜNG THPT PHAN CHÂU TRINH - MỘT TẬP THỂ SƯ PHẠM NĂNG ĐỘNG

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chuyển đến:
Quyền hành của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Bottom Corner


Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog
PCT